Bạn là người yêu thích vape, thích được thưởng thức thật nhiều hương vị tinh dầu vape mới mẻ và độc đáo. Hãy thử tự mình tạo ra những loại hương vị vape thơm nức với bài hướng dẫn chi tiết cách pha tinh dầu vape sau đây của chúng tôi.

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất trong quá trình pha chế ra tinh dầu vape đó là bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các loại nguyên liệu, dụng cụ cũng như có phương án bảo hộ thật an toàn.

1, Chuẩn bị nguyên liệu

Các loại tinh dầu vape thường có 3 thành phần chính là PG, VG và Nicotine, nhưng để pha tinh dầu vape tại nhà, bạn hãy chuẩn bị 5 nguyên liệu sau:

- PG (Propylene Glycol): PG được dùng để làm dung môi, là một chất hữu cơ an toàn được dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm.

- VG (Vegetable Glycerol): là một loại chất lỏng chiết xuất tự nhiên từ thực vật, có vị ngọt nhẹ và đặc hơn PG.

- Vodka hoặc nước cất: bạn không bắt buộc phải dùng 2 nguyên liệu này nhưng nó có thể giúp bạn pha loãng những loại tinh dầu dùng 100% VG. Ngoài ra, vodka giúp tạo ra throat hit mà không cần phải pha thêm Nicotine.

- Hương liệu: dùng để tạo vị ngọt cũng như hương thơm cho các loại tinh dầu vape tự chế.

- Nicotine pha loãng: dùng để chế vào dung môi PG, VG. Nicotine sẽ có sẵn nhiều nồng độ, nếu bạn mới bắt đầu hút vape nên chọn loại nồng độ khoảng 6mg.

 

2, Chuẩn bị dụng cụ

Cách pha tinh dầu vape sẽ cần có các dụng cụ hỗ trợ sau đây:

- Lọ nhỏ có đầu nhỏ giọt: bạn nên dùng lọ nhựa, vừa rẻ tiền lại vừa dễ vệ sinh để sử dụng cho lần pha tinh dầu tiếp theo.

- Xi lanh: dùng để đong đếm từng loại nguyên liệu.

- Găng tay: để bảo vệ sự an toàn cho da tay khi tiếp xúc với những nguyên liệu hóa học, đặc biệt là Nicotine.

- Kính bảo hộ: các cụ ta có câu: “Cẩn tắc vô áy náy” nên hãy chuẩn bị đồ bảo hộ thật kỹ càng, những chiếc kính sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn trong quá trình tự pha tinh dầu vape tại nhà.

 

3, Hướng dẫn cách pha tinh dầu vape

Việc pha chế tinh dầu vape tại nhà sẽ được thực hiện qua 5 bước sau đây:

a, Chuẩn bị nicotine

Trong bước đầu tiên này, bạn cần tính toán cần thận lượng Nicotine cần có để thành phẩm tinh dầu vape có được nồng độ như mong muốn. Nếu cho lượng Nicotine quá nhiều sẽ làm dung dịch của bạn bị hỏng, còn khi cho quá ít thì tinh dầu vape bạn nhận được có thể không đúng nồng độ...Tốt nhất, bạn nên cho lượng Nicotine nhỏ hơn so với tính toán, còn nếu đã vừa đủ mà bạn vẫn muốn thêm throat hit thì chỉ cần nhỏ thêm vài giọt vodka là được.

 

b, “Sơ chế” hương liệu

Tùy vào sở thích của mình mà bạn sẽ chuẩn bị những hương liệu khác nhau để tạo ra loại tinh dầu vape hoàn hảo nhất. Lời khuyên cho các bạn là cho lượng hương liệu ít hơn tính toán, sau đó, nếu hút thử vape mà chưa đủ thì có thể thêm một chút hương liệu cho phù hợp. Và các bạn hãy đặc biệt lưu ý: không cho hương liệu quá 10% so với thể tích của tinh dầu thành phẩm.

 

c, Chuẩn bị dung môi

Bạn có thể tham khảo những công thức hướng dẫn pha tinh dầu vape nhưng cũng có thể tự chọn tỷ lệ giữ VG và PG theo cách của riêng mình. Tỷ lệ VG/PG thông thường là 50/50 hoặc 80/20.

 

d, Trộn đều

Khi toàn bộ những bước trên đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn đổ tất cả các thành phần vào lọ nhỏ, lắc thật đều để chúng hòa quyện với nhau.

 

e, Ủ tinh dầu

Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể thực hiện bước thứ 5 này hoặc không, nhưng tinh dầu vape sẽ thơn ngon hơn nếu được ủ đất bạn nhé. Bạn sẽ ủ lọ tinh dầu ở những nơi thoáng mát, không có ánh sáng trong thời gian tùy thích. Trong quá tình ủ nên lắc chai tinh dầu lên để các thành phần không bị lắng cặn xuống đáy lọ.

Trên đây là cách pha tinh dầu vape tại nhà đơn giản nhất mà The Best Vape muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy thử một lần sáng tạo và chờ đợi kết quả tuyệt vời bạn nhé.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Danh mục


Nhân viên hỗ trợ
Nhân viên hỗ trợ
0907033622
Lên đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng